Đau mỏi vai gáy và cách điều trị

Đau mỏi vai gáy và cách điều trị

ĐAU MỎI VAI GÁY VÀ CÁCH CHỮA TRỊ

Bệnh đau mỏi vai gáy là một trong những căn bệnh cột sống cổphổ biến hàng đầu hiện nay gây ra nhiều khó khăn trong sinhhoạt và làm việc. Đây là căn bệnh liên quan đến hệ thống cơxương khớp và các mạch máu ở vùng vai gáy, không chỉ khiếnngười bệnh cảm thấy mệt mỏi, khó chịu mà đau vai gáy còn là báo hiệu của nhiều bệnh xương khớp nguy hiểm như thoái hóađốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm cổ…Vì vậy, để việc điều trị đạthiệu quả cao, người bệnh cần được chẩn đoán chính xác nguyênnhân và chữa trị đúng.

➢ Nguyên nhân đau mỏi vai gáy

• Sinh hoạt sai tư thế; Ngồi lâu trước quạt, máy lạnh; Thói quentắm đêm; Làm việc quá sức hoặc tư thế hoạt động khiến cơ bịkéo căng quá lâu gây mất cân bằng vi chất trong cơ.

• Các dây thần kinh vùng vai gáy bị kéo dãn, hoặc kéo căng quámức có thể gây ra sự rối loạn chức năng dây thần kinh khuvực này.

• Đau vai gáy có thể là dấu hiệu của các tổn thương xươngkhớp như thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm, dính khớpbả vai…Nếu không điều trị, lâu dần người bệnh có thể bị mấtchức năng hoạt động.

➢ Cách chữa trị đau vai gáy đơn giản

• Bệnh nhân nên thường xuyên luyện tập thể dục thể thao với các bài tập phù hợp; vận động, nghỉ ngơi, giải lao giữa giờ làm việc, nên giải lao khi phải ngồi kéo dài. 

• Cần tránh căng thẳng, luyện tập các động tác dưỡng sinh, giữcổ luôn thẳng, tránh sai tư thế khi ngồi học, đọc sách hoặc đánh máy, không cúi gập cổ quá lâu.

• Không nên nằm gối đầu cao để đọc sách hay xem tivi sẽ làm sai tư thế của cột sống cổ. Không hoặc nên từ bỏ thoái quen bẻ, lắc cổ kêu răng rắc.

Khi nhận thấy có những cơn đau mỏi vai gáy bất thường và kéodài, người bệnh cần đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để thămkhám lâm sàng, thực hiện xét nghiệm kiểm tra như chụp X-quang, chụp cộng hưởng cột sống cổ…, xác định chính xác vịtrí cột sống tổn thương hoặc dây thần kinh bị chèn ép.

Với các bác sỹ nhiều kinh nghiệm, máy móc thiết bị hiện đại, cùng các phương pháp xoa bóp, bấm huyệt, chiếu đèn, châm cứu... phòngkhám đa khoa Kỳ Đồng đã giúp rất nhiều bệnh nhân thoát khỏicác cơn đau mỏi vùng vai gáy cổ, phục hồi chức năng vận độngcột sống cổ một cách hiệu quả và nhanh chóng.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA KỲ ĐỒNG

Hotline: 1900 599 998

Zalo: 0941 165 839

Địa chỉ: Phòng Khám Đa Khoa Kỳ Đồng - Tầng 15 Tòa NhàBạch Đằng số 268 Trần Nguyên Hãn - Lê Chân - Hải

Tin liên quan
doctor-2
Khám phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa Kỳ Đồng

Khám phụ khoa là nhu cầu cần thiết của chị em phụ nữ. Tất cả các chị em dù là ở độ tuổi nào thì cũng cần phải đi khám phụ phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần để bảo...

Xem thêm
Liên hệ đặt lịch khám

Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng luôn tin tưởng Phòng khám Đa khoa Kỳ Đồng

Đa khoa Kỳ Đồng