'Thông minh, xinh đẹp, hiểu biết', ái nữ nhà Trump sẽ trở thành nữ tổng thống Mỹ đầu tiên?

'Thông minh, xinh đẹp, hiểu biết', ái nữ nhà Trump sẽ trở thành nữ tổng thống Mỹ đầu tiên?

 

Ivanka Trump, con gái lớn của Tổng thống Mỹ Donald Trump kiêm cố vấn cấp cao của ông đóng vai trò không nhỏ trong các quyết sách của Nhà Trắng.

Trong khi có nhiều ý kiến thắc mắc tại sao một doanh nhân như cô lại theo đuổi con đường chính trị, trong một cuộc phỏng vấn mới đây, bà Ivana Trump, mẹ cô tiết lộ nhiều mong đợi lớn về tương lai chính trị của Ivanka Trump.

'Thông minh, xinh đẹp, hiểu biết', ái nữ nhà Trump sẽ trở thành nữ tổng thống Mỹ đầu tiên? - ảnh 1

        Ivanka Trump phát biểu trong Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa hồi tháng 8.

Theo người vợ đầu tiên của Tổng thống Trump, Ivanka là một lãnh đạo bẩm sinh. Việc cô làm việc trong chính phủ của ông Trump khiến bà Ivana tin rằng một ngày nào đó con gái mình có thể trở thành người lãnh đạo Nhà Trắng.

“Con bé ở trong Nhà Trắng mỗi ngày. Ngày nào nó cũng ở bên cạnh cha mình. Nó biết tất cả, tất cả những gì đang xảy ra. Theo tôi một ngày nào đó con bé có thể trở thành nữ tổng thống. Chắc chắn rồi. Ivanka cực kì thông minh, xinh đẹp, cực kỳ hiểu biết. Chúng ta còn cần gì hơn nữa?”, bà Ivana nói.

Trong khi các đồn đoán về tham vọng trở thành tổng thống của Ivanka Trump chỉ mới rộ lên ra gần đây, bà Ivana đã nói về tiềm năng của con gái mình trong nhiều năm.

'Thông minh, xinh đẹp, hiểu biết', ái nữ nhà Trump sẽ trở thành nữ tổng thống Mỹ đầu tiên? - ảnh 2

      Ivanka Trump là trợ thủ đắc lực cho cha mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong cuốn hồi ký “Raising Trump: Family Values From America’s First Mother” (tạm dịch: “Nuôi dạy con Trump: Các giá trị gia đình từ đệ nhất mẫu thân nước Mỹ”) xuất bản năm 2017 của mình, bà Ivana từng đưa ra tuyên bố: “Một ngày nào đó, con bé có thể trở thành nữ tổng thống Mỹ gốc Do Thái đầu tiên”.

Thậm chí, bà Ivana còn tiên đoán về thời gian viễn cảnh này trở thành sự thật trong quyển sách: “Có thể trong 15 năm nữa con bé sẽ ra tranh cử tổng thống. Đệ nhất Phu nhân? Cá nhân tôi không thấy hào hứng lắm. Nhưng Đệ nhất Mẫu thân? Nghe được đó”.

Vị trí trong Nhà Trắng của Ivanka Trump luôn là bí ẩn đối với công chúng. Tuy nhiên, quyền lực và ảnh hưởng của cô đối với Tổng thống Trump là rõ ràng.

'Thông minh, xinh đẹp, hiểu biết', ái nữ nhà Trump sẽ trở thành nữ tổng thống Mỹ đầu tiên? - ảnh 3

          Ông Trump thường xuyên hỏi ý kiến Ivanka Trump.

Một quan chức xác nhận Ivanka Trump là người chiếm được nhiều chú ý từ ông Trump nhất. Theo bài viết trên tờ Atlantic năm 2019, “Ivanka giữ im lặng trong các cuộc họp, nhưng ông Trump sẽ quay sang cô ấy và đặt câu hỏi. Rõ ràng là ông ấy tin tưởng Ivanka hơn tất cả mọi người”.

Việc có quan hệ thân cận với tổng thống Mỹ không mặc nhiên giúp Ivanka Trump đủ tiêu chuẩn để thắng cử trong tương lai. Tuy nhiên, bà Ivana mẹ cô dường như đang tiếp cận vấn đề theo cách một CEO chọn người kế nhiệm hơn là một quốc gia bầu ra lãnh đạo tiếp theo.

 

Tin liên quan
doctor-2
Thượng nghị sĩ Philippines, Pacquiao chuẩn bị thượng...

Thượng nghị sĩ Philippines, Pacquiao chuẩn bị thượng đài với “gã điên” McGregor Tay đấm huyền thoại Philippines, Manny Pacquiao chính thức tuyên bố xem xét một cuộc đấu với...

Xem thêm
doctor-2
Dự báo thời tiết hôm nay 27.9.2020: Mưa giông, cảnh...

Dự báo thời tiết hôm nay 27.9.2020: Mưa giông, cảnh báo lốc, sét Bắc bộ, Nam bộ và Nam Tây nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông     Dự...

Xem thêm
doctor-2
Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa...

Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa Chiều 25/9/2020, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Lễ khánh thành 1000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa. Thủ tướng Chính phủ...

Xem thêm
doctor-2
Quân đội ASEAN cam kết duy trì hòa bình, an ninh, an toàn...

Sáng nay (24/9), tại Hà Nội, diễn ra Hội nghị trực tuyến Tư lệnh lực lượng quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 17 (ACDFM-17) và lễ bàn giao chức Chủ tịch ACDFM cho Brunei. Thượng...

Xem thêm
doctor-2
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h: Tiếp tục phòng, chống...

Bản tin dịch COVID-19 trong 24h: Tiếp tục phòng, chống dịch bệnh COVID- 19, tạo cơ sở phục hồi, phát triển nền kinh tế Đó là thông điệp của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân...

Xem thêm
Liên hệ đặt lịch khám

Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng luôn tin tưởng Phòng khám Đa khoa Kỳ Đồng

Đa khoa Kỳ Đồng